Trên thế giới có nhiều món ăn độc đáo và có phần kì quái mà
không phải thực khách nào cũng đủ can đảm để nếm thử. Dưới đây là một số món ăn
kì lạ tiêu biểu nhất do tạp chí The Richest bình chọn.
1.Sandwich não chiên
Đây là món ăn mà chỉ nghe tên thôi bạn đã có thể tưởng tượng
ra độ “độc đáo” của nó. Những chiếc bánh sandwich kẹp trứng, thịt, phô mai hay
mứt… đã quá quen thuộc với người dân trên khắp thế giới, nhưng một chiếc
sandwich kẹp não bê chiên thì quả là vô cùng kì lạ.
Món sandwich não bê chiên
Món ăn này phổ biến ở Ấn Độ, Trung và Nam Mỹ. Nguyên liệu
nhân bánh chính là óc bò hoặc bê, được chiên cùng cà chua, hành tây… Ngày nay,
do lo sợ về dịch bò điên, ở nhiều địa phương đã thay thế nhân bánh bằng óc heo.
2. Cá Ying Yang
Món ăn này còn có tên khác là món cá “sống dở, chết dở”. Sở
dĩ có tên như vậy là bởi đặc điểm của món ăn này là người đầu bếp phải chiên
làm sao để phần đuôi cá chín tới nhưng nửa đầu cá vẫn phải còn sống. Khi thực khách
thưởng thức phần đuôi cá thì ở phần đầu, con cá vẫn thoi thóp thở hoặc ngáp,
như vậy mới đạt yêu cầu.
Món cá nửa sống nửa chín
Chính bởi sự kì quái này mà món ăn bị cho là vô nhân đạo và
bị cấm ở Đài Loan. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn thử món cá Ying Yang kì lạ này, bạn
có thể tìm nó ở một số nhà hàng Trung Quốc.
3. Cà phê chồn
Đây là loại cà phê khá phổ biến và vô cùng nổi tiếng cả về độ
ngon và đắt tiền ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Tuy nhiên, khi biết quá
trình làm ra loại thức uống này, nhiều thực khách đã không thể “nuốt trôi”.
Chồn ăn quả cà phê và cho ra nguyên liệu làm nên loại cà phê
ngon nhất nhì thế giới
Loại cà phê này có tên là cà phê chồn là bởi chúng được làm
từ phân của những con chồn ăn quả cà phê. Điểm mấu chốt quyết định chất lượng của
cà phê chồn chính là sự biến hóa kì diệu trong dạ dày của những chú chồn hương.
Khi vào dạ dày chồn, chỉ thịt của quả cà phê được tiêu hóa,
còn hạt cà phê vẫn được bao bọc nguyên vẹn trong vỏ trấu và thải ra ngoài. Nhờ
vậy, loại cà phê này có mùi vị rất đặc biệt. Nó từng được mệnh danh là thức uống
đắt nhất hành tinh, với giá thành vào khoảng 150 USD/ 1ly cà phê.
4. Mắt cá ngừ
Vẻ ngoài kinh dị nhưng món ăn này lại khá ngon
Mặc dù nhìn thì khá ghê sợ nhưng đây là món ăn rất giàu dinh
dưỡng và nổi tiếng ở Nhật Bản và Trung Quốc. Những con mắt to khoảng bằng quả
trứng gà, được bày bán trong các siêu thị dễ làm người mua hoảng sợ, song vượt
qua được e ngại về hình thái bên ngoài thì bạn sẽ có một món ăn với hương vị vô
cùng hấp dẫn. Những người từng thưởng thức món ăn này nhận xét rằng nó khá bùi,
thơm, phần thịt ở dưới dai và mùi của món ăn rất giống mực luộc.
5. Món Sannakji
Sannakji hay còn gọi là món bạch tuộc sống, là món ăn nổi tiếng
ở Hàn Quốc. Những chú bạch tuộc sống được tẩm gia vị và bày ra đĩa, có thể được
để cả con hoặc cắt nhỏ. Chỉ cần tưởng tượng phải ăn những xúc tu còn ngọ nguậy
trên đĩa và động đậy trong miệng là đã khiến nhiều thực khách phải “chào thua”
trước món ăn này.
Một đĩa xúc tu bạch tuộc sống
Người Hàn Quốc rất ưa chuộng món ăn này vì nó giàu dinh dưỡng,
rất tốt cho người ốm và phụ nữ có thai. Tuy nhiên ăn bạch tuộc sống cũng rất
nguy hiểm, không ít thực khách đã phải nhập viện sau khi ăn món này bởi những
xúc tu của bạch tuộc bám vào vòm họng, gây nghẹt thở.
6. Pho mát giòi
Món ăn này sẽ khiến không ít người “khiếp vía” khi nhìn thấy.
Thực chất món này là pho mát để lên men, sau đó người ta sẽ cho ruồi Pecorino đẻ
trứng lên đó, khi trứng nở ra thành những ấu trùng (giòi) là có thể sử dụng.
Món ăn này có tên là Casu marzu, là một món ăn truyền thống và phổ biến ở
Italia.
Món pho mát giòi
Mỗi miếng pho phát có thể có tới hàng nghìn con giòi, mỗi
con dài từ 8 tới 15mm. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận rõ những con giòi vẫn còn ngọ
nguậy trong miệng. Món ăn này đã bị các nhà quản lý an toàn thực phẩm châu Âu cấm
lưu hành vì cho rằng nó không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
7. Trứng vịt lộn
Món trứng vịt lộn rất được ưa chuộng ở Việt Nam
Trứng vịt lộn là món ăn phổ biến ở Việt Nam và khu vực Đông
Nam Á song với người phương Tây thì món ăn này vô cùng “kinh dị”. Họ cho rằng
việc ăn một con vịt có đầy đủ các bộ phận trong một quả trứng là rất khủng khiếp
và chỉ ai thực sự can đảm mới làm được điều này.
8. Nhện đen chiên
Món nhện chiên
Món ăn này là kết quả từ sự sáng tạo khi thiếu thốn thức ăn
của người dân Campuchia trong thời kì bị Khơ me Đỏ tàn phá. Những con nhện đen
được bắt từ tổ của chúng được người dân ướp với tỏi, tiêu, muối, bột ngọt, ớt,
sau đó chiên giòn và thưởng thức. Món ăn này được bán ở các hàng rong trên đường
phố hoặc trong các nhà hàng ở Campuchia và rất được người dân nơi đây ưa chuộng.
Những người từng ăn món nhện chiên mô tả lại rằng món này khá thú vị, không hề
hôi như nhiều người tưởng tượng, rất giòn, bùi và có mùi gần giống cua hay rạm.
9. Dương vật bò
Món dương vật bò trong một nhà hàng ở Trung Quốc
Món ăn này được những người Á Đông rất ưa chuộng vì tin rằng
nó có thể giúp cải thiện sinh lý cho phái mạnh. Dương vật của bò sẽ được luộc,
nướng hoặc sấy khô, tùy theo khẩu vị ở từng nơi để thưởng thức. Ở Việt Nam, món
dương vật bò thường được gọi là món Pín bò.
Món ăn này khá lạ miệng, khi nhai có cảm giác dai dai,
giòn giòn được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, với người phương Tây hoặc
những người chưa từng thử qua thì cảm thấy khá “gớm” khi phải ăn “cái ấy” của
con bò.
Đăng nhận xét